CHỌN QUÀ TẾT 2021 SAO CHO TIẾT KIỆM VÀ DUY TRÌ KHÁCH HÀNG

CHỌN QUÀ TẾT 2021 SAO CHO TIẾT KIỆM VÀ DUY TRÌ KHÁCH HÀNG

Chọn Quà Tết 2021 tặng khách hàng sao cho tiết kiệm và duy trì khách hàng trong bối cảnh kinh doanh giảm sút do tác động của dịch Covid 19 là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên những tiêu chí lựa chọn quà biếu tết 2021 như thế nào vừa tiết kiệm nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí về hình thức đề ra thì không phải là việc dễ dàng. Sau đâu là những yếu tố chọn quà tiết kiệm và tiêu chí để chọn quà tết cũng như giải pháp để đạt được 2 mục tiêu trên.

Mẫu Hộp Quà Tết 2021 tặng Khách hàng tại Ecoprice

Chọn Quà biếu tết 2021 cho Khách hàng sao cho tiết kiệm ngân sách

Tiết kiệm ngân sách mua quà biếu tết 2021 là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn Quà tết tặng khách hàng 2021 ( tham khảo : Xu hướng chọn Quà Tết 2021 tiết kiệm ). Hai yếu tố quan trọng nhất để có phần quà tết tặng khách hàng 2021 chất lượng đó là chi phí từng phần quà và chất lượng của mỗi phần quà. Sau đây là chi tiết mỗi yếu tố cần xem xét để lựa chọn được phần quà như ý:

Phân khúc khách hàng nhận Quà

Phân khúc lại danh sách khách hàng hiện nay của Công ty theo các tiêu chí để đánh giá lại những nhóm khách hàng quan trọng đối với công ty. Các tiêu chí dùng để tham khảo như:

Doanh số theo năm
Tầng suất mua hàng
Tình hình thanh toán
Thời gian đã giao dịch

Với các tiêu chí trên chúng ta đã có cơ sở và thang điểm để đo lường giá trị của một khách hàng bất kỳ vào từng nhóm theo nhóm khách hàng cốt lõi, … Nếu muốn nhóm khách hàng cốt lõi hạ xuống thấp thì ta nâng số điểm của thang đo để số lượng khách hàng cốt lõi thấp xuống. Sau đó mới quyết định là chọn phân khúc khách hàng nào, giá trị mỗi phần quà cho từng phân khúc phải cắt giảm như thế nào 

Giới hạn số lượng Quà

Nếu những năm trước khi tình hình kinh doanh ổn định, chúng ta có nhiều cơ hội chăm sóc và mở rộng khách hàng. Mục tiêu khi đó sẽ bao gồm là chăm sóc khách hàng cũ và chăm sóc cả những khách hàng tiềm năng có cơ hội mở rộng hợp tác trong tương lai. 

Tuy nhiên năm nay với tình hình dịch Covid 19 ảnh hưởng sâu sắc đến tình hình kinh doanh và khách hàng thì việc kiểm soát tốt chi phí cũng là bài toan sống còn. Vì thế việc thắt chặt chi phí chăm sóc khách hàng bằng cách cắt giảm chi phí Quà tặng tết 2021 là điều bắt buộc.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là cắt giảm như thế nào ? 3 yếu tố mà chúng ta cần xem xét là:
1. Cắt giảm ( số lượng phần quà / giá trị phần quà)đều theo tỷ lệ cố định cho mọi phân khúc khách hàng. Tỷ lệ bao nhiều phần trăm
2. Cắt giảm trong một phân khúc khách hàng. Khách hàng phân khúc nào là quan trọng, khách hàng nào là không quan trọng
3. Không tặng mốt số phân khúc khách hàng. Nên không tặng phân khúc khách hàng nào

Thay đổi giá trị phần Quà

Sau khi đã phân khúc khách hàng xong và quyết định về việc tỷ lệ cắt giảm số lượng phần quà xong thì việc tiếp theo là quyết định về giá trị mỗi phần quà cho từng nhóm khách hàng dựa trên ngân sách đã định sẵn.

1. Giảm đều giá trị phần quà cho toàn bộ nhóm khách hàng
2. Giữ nguyên giá trị phần quà phân khúc khách hàng cốt lõi, giảm giá trị phần quà cho nhóm khách hàng không cốt lõi

Đàm phán lại với NCC

Sau khi cắt giảm về số lượng và giá trị phần quà, việc tiếp theo là đàm phán với NCC sao cho phần quà đảm bảo được về mặt ngân sách và đạt yêu cầu về hình thức quà. 

Tiêu chí về hình thức Quà tết 2021

Sau khi chốt được giá trị phần quà tặng Tết 2021 thì điều cần lưu ý tiếp theo là hình thức quà. Nếu phần quà tiết kiệm nhưng món quà không đạt yêu cầu về hình thức thì mục tiêu tặng quà sẽ không đạt được bởi người nhận quà cũng sẽ không cảm nhận được thành ý người tặng. Vì thế tiêu chí về hình thức món quà cũng rất quan trọng khi quyết định mua một phần quà. Sau đây là các yêu cầu về hình thức để có một món quà như ý: 

Tiêu chí về Quy cách bao bì

Có nhiều sự lựa chọn hình thức Quà tặng khách hàng tết 2021: 

1. Giỏ quà biếu tết 2021 tặng khách hàng: Hình thức giỏ quà phổ biến nhiều năm về trước, giỏ được gói đơn giản bao gồm giỏ mây và giất bóng kiếng. Giỏ Quà có nhược điểm cồng kềnh, thành phần quà bên trong được dáng lại với nhau bằng keo nếu trường hợp vận chuyển xa, số lượng lớn thì rất khó, nếu nhân viên tặng khách hàng đi bằng xe máy thì chỉ có thể chở tối đa 2 giỏ / lần vì thế mất thời gian tặng quà. Vì bao gồm giỏ mây và giấy kiếng đơn giản nên sản phẩm giỏ quà cũng khó mang dấu ấn riêng về thương hiệu cũng như độ hoàn thiện chỉnh chu.

2. Hộp quà tết thiết kế riêng có in Logo Doanh Nghiệp và các phụ kiện đi kèm như cào lì xì, thiệp chúc mừng năm mới:  

Tiêu chí về thành phần bên trong

Thành phần bên trong luôn là tiêu chí quyết định giá trị của một phần quà. Thành phần bên trong thường bao gồm 1 chai rượu và các loại thực phẩm, bánh kẹo đóng hộp. Tùy theo giá của mỗi phần quà mà thành phần bên trong là sản phẩm cao cấp hay phổ thông:

1. Rượu: có nhiều sự lựa chọn về rượu, nếu những năm trước rượu mạnh từ các thương hiệu uy tín là sự lựa chọn ưu tiên để nói lên giá trị phần quà thì những năm gần đây xu hướng uống rượu vang nhập khẩu lại là sự lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng, giá thành hợp lý, độ phổ thông và đối tượng nam nữ vẫn có thể sử dụng được.

2. Bánh kẹo, đồ hộp và các loại Hạt: nếu những năm về trước bên cạnh thành phần rượu mạnh là các loại đồ hộp như bánh kẹo, xúc xích nhập khẩu thì những năm gần đây với sự đa dạng của thị trường thì những loại bánh kẹo, thực phẩm đóng hộp trở nên phố thông thì các loại hạt dinh dưỡng cao cấp lại là xu hướng được ưu tiên lựa chọn vào phần Quà biếu tết để kết hợp chung với rượu bở lẽ Hạt cao cấp vừa đảm bảo sự sang trọng, vừa dinh dưỡng, vừa có thể nhâm nhi dịp tết. 

 

Tiêu chí về chất lượng thành phần bên trong món quà biếu tết 2021

Nếu những năm trước thành phần quà tết luôn chú trọng về số lượng thì đến nay thị hiếu của người tiêu dùng đã có sự thay đổi là “Chất lượng hơn số lượng”, hộp quà không cần quá nhiều thành phần mà không sử dụng hết mà thay vào đó phải là thành phần chất lượng và thật sự ngon.

Tối ưu hiệu quả chi phí khi mua sắm Quà Tết 2021 tặng khách hàng

Với kế hoạch mua sắm Quà Tết 2021 tặng khách hàng như trên, ắt hẳn chúng ta đã có cái nhìn chi tiết hơn về kế hoạch làm sao để chăm sóc khách hàng dịp Tết 2021 với chi phí tối ưu nhất vừa đạt cả 2 mục đích: Tiết kiệm chi phí và Chăm sóc tốt khách hàng hiện tại của Công ty. Bối cảnh kinh tế sau dịch Covid 19 mang lại nhều khó khăn cho Doanh nghiệp, vì thế tối ưu hiệu quả chi phí luôn là vấn đề cần được cân nhắc kỹ để mang lại hiệu quả kinh doanh.

Triển làm Thực Phẩm Quốc Tết Food Expo 2019

Với đội ngũ thiết kế lâu năm và kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực Quà Tết, sản phẩm Hộp Quà biếu Tết 2021 của Nutshealth sẽ mang đến một dấu ấn hoàn toàn khác so với các sản phẩm khác trên thị trường. Đảm bảo sự hài lòng cho Quý Khách Hàng.
Chris Jones
Travel Blogger

Xem mẫu hộp Quà 2021

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  đã đặt hàng

  0
   0
   Your Cart
   Your cart is emptyReturn to Shop

   Danh Mục Sản Phẩm